Microsoft trang bị màu sắc mới mẻ trên Surface Laptop Go 2

Microsoft đang lên kế hoạch cho sự ra mắt phiên bản tiếp theo của dòng Surface Laptop Go nổi tiếng, sản phẩm mới có thể sẽ có tên gọi là Surface Laptop Go 2. Ngoài việc chạy chip Intel thế hệ thứ 11, Surface Laptop Go 2 còn được trang bị màu sắc mới mẻ hơn.

Được biết Surface Laptop Go 2 sẽ có giá phải chăng nhằm mang đến cho người dùng chủ yếu là học sinh, sinh viên với thiết nhỏ gọn nhưng vẫn cao cấp và hiện đại. Hãy cùng Surface Việt tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm Surface Laptop Go 2 ngay sau đây!

Khi nào Surface Laptop Go 2 ra mắt

Thời điểm hiện tại, Surface Laptop Go vẫn chưa được Microsoft công bố  chính thức, vì vậy chúng ta chưa thể nói chính xác 100% ngày nó ra mắt. Tuy nhiên theo một số nguồn tin chính thống, Surface Laptop Go 2 có thể sẽ bắt đầu được xuất xưởng vào giữa năm nay, có thể sẽ vào khoảng tháng 6 nếu kế hoạch không có sự thay đổi.

surface laptop go 2 chính hãng

Thông số kỹ thuật và giá Surface Laptop Go 2

Thông tin rò rỉ cho biết Surface Laptop Go 2 sẽ có mức giá khởi điểm là 549 USD đối với phiên bản rẻ nhất, đây là mức giá thấp hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Đối với cấu hình cao hơn thì vẫn sẽ giữ nguyên giá.

Surface Laptop Go 2 được nâng cấp cải tiến bên trong nhờ được trang bị con chip Intel Core i5 thế hệ thứ 11 mạnh mẽ hơn hẳn so với thế hệ thứ 10 trên Surface Laptop Go phiên bản đầu. Cấu hình rẻ nhất được dự kiến sẽ chỉ có mức Ram 4GB với bộ nhớ trong 64GB (eMMC) tương tự như Surface Laptop Go phiên bản tiền nhiệm.

Với mức cấu hình này có thể sẽ khiến thế hệ Surface Laptop Go không thực sự hấp dẫn. Cho dù có một nguồn tin khác đã cho rằng phiên bản thấp nhất vẫn sẽ có 128GB SSD nhưng với mức giá 549 USD thì điều này rất khó có thể xảy ra.

Dựa theo những thứ có trên Surface Laptop Go phiên bản đầu tiên, chúng tôi dự đoán về Surface Laptop Go 2 như sau:

  • Surface Laptop Go 2 Core i5 RAM 4GB (eMMC) không có mở khóa vân tay sẽ có giá khoảng 549$ (12,6 triệu VNĐ
  • Surface Laptop Go 2 Core i5 RAM 8GB, SSD 128GGB có mở khóa vân tay sẽ có giá khoảng 699$ (khoảng 16 triệu VNĐ)
  • Surface Laptop Go 2 Core i5 RAM 8GB, SSD 256GB, có mở khóa vân tay sẽ có giá khoảng 899$ (20,7 triệu VNĐ)

Thiết kế Surface Laptop Go 2

Về cơ bản Surface Laptop Go 2 chỉ là một bản cập nhật nhỏ, vì vậy sẽ không có nhiều thay đổi về thiết. Máy vẫn sẽ giữ nguyên kích thước màn hình 12.4 inch, với các cổng kết nối, độ dày máy và vật liệu tương tự như phiên bản tiền nhiệm. 

surface laptop go 2 cos 4 màu

Điểm thay đổi đáng chú ý trên Surface Laptop Go 2 đó chính là màu sắc mới có tên là “Sage”, bên cạnh đó còn có màu Bạch Kim, Xanh băng và Đá sa thạch.

Chúng tôi hy vọng Surface Laptop Go 2 sẽ được thiết kế đèn nền, đây có lẽ cũng chính là kỳ vọng của nhiều người dùng, bởi việc không có đèn nền trên Surface Laptop Go thế hệ đầu mất đã khiến dòng máy này phải chịu một điểm trừ rất lớn.

Tạm kết

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về dòng máy Surface Laptop Go 2 sắp sửa ra mắt của Microsoft. Hy vọng chúng ta sẽ nhìn thấy Surface Laptop Go thế hệ thứ 2 trong một ngày gần nhất.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về Surface Laptop Go 2 ngay khi có thông báo mới. Nếu quan tâm, bạn có thể truy cập địa chỉ website Surfaceviet.vn để tìm hiểu thêm!

Surface Laptop Go 2 chỉ là một bản cập nhật nhỏ, có nghĩa là sẽ không có thay đổi thiết kế đáng kể nào đối với sản phẩm. Nó sẽ có cùng kích thước màn hình 12,4 inch, cùng các cổng, độ dày, khung và vật liệu như thế hệ đầu tiên.

Microsoft có thể sẽ giới thiệu một phiên bản màu mới cho Surface Laptop Go 2 có tên “Sage”, cùng với màu Bạch kim, Xanh băng và Đá sa thạch.

Câu hỏi đặt ra là: Liệu Surface Laptop Go 2 có được nâng cấp với bàn phím có đèn nền hay không? Việc thiếu đèn nền trên Surface Laptop Go 1 là một trong những than phiền hàng đầu của người dùng, vì vậy hy vọng Microsoft sẽ giải quyết vấn đề này trong bản nâng cấp sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *