Teamviewer là gì? Học cách sử dụng phần mềm Teamviewer

Teamviewer có lẽ là thuật ngữ không còn xa lạ với những người làm việc văn phòng, những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Tuy nhiên đối với một số người mới và đặc biệt là các học viên mới vào nghề thì Teamviewer là gì? Vẫn là thắc mắc của họ.

Teamviewer là gì

Để tìm hiểu kỹ hơn về Teamviewer và cách sử dụng phần mềm Teamviewer thuận tiện cho nhu cầu công việc máy tính, văn phòng. Thì hãy tham khảo bài viết ngay sau đây nhé!

1/ Teamviewer là gì?

Teamviewer là một phần mềm cho phép kết nối giữa 2 hay nhiều máy tính với mục đích giúp người dùng có thể kết nối và điều khiển các máy tính khác từ xa để trao đổi, chia sẻ dữ liệu, thông tin với nhau. Phần mềm Teamviewer được cài đặt trên máy tính, laptop và cũng là ứng dụng được cài đặt trên dòng smartphone, đồng thời được hỗ trợ trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, Android, iOS, MacOS,….

Teamviewer giúp người dùng có thể chia sẻ dữ liệu, chia sẻ màn hình hoặc các hội thảo trên web giữa các máy tính với nhau thông qua mạng Internet. Bằng cách kết nối thông qua mã liên kết giữa các thiết bị với nhau, người dùng dễ dàng giải quyết các vấn đề công việc hay học tập trên máy tính của nhau mà không cần phải gặp gỡ trực tiếp.

2/ Ưu và nhược điểm của Teamviewer

Ưu điểm của phần mềm Teamviewer

 • Teamviewer hoạt động nhanh chóng: Teamviewer không chỉ khởi động nhanh chóng mà thậm chí còn có thể chạy sau tường lửa và sẽ tự động khi gặp những cấu hình proxy.
 • Tính bảo mật cao: Teamviewer chỉ cho phép kết nối xác minh đi qua khi 2 thiết bị đầu cuối được kết nối, phần mềm này cũng giới hạn luồng truy cập cố định khi các thiết bị trong mạng đó được kết nối với nhau. Nhờ đó người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị hacker lấy cắp thông tin.
 • Miễn phí sử dụng: Hiện tại, phần mềm Teamviewer vẫn đang miễn phí cho các cá nhân thoải mái sử dụng và chỉ tính phí với khách hàng là các doanh nghiệp và hình thức thương mại.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Giao diện của Teamviewer được sắp xếp một cách khoa học, dễ hiểu, có thể thao tác dễ dàng.
 • Khả năng kết nối đa chiều: Cho phép người dùng kết nối cùng lúc nhiều máy tính lại với nhau.
 • Tương thích với nhiều hệ điều hành: Phần mềm Teamviewer cho phép truy cập trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau, bao gồm Microsoft Windows, Windows RT, Windows Phone 8, Chrome os, iSO, Linux, Android.
 • Ngôn ngữ đa dạng: Tới hơn 30 ngôn ngữ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nhược điểm của phần mềm Teamviewer

 • Chi phí đối với các doanh nghiệp và thương mại khá cao.
 • Để chia sẻ các tệp tin lớn qua Teamviewer có thể mất nhiều thời gian, đôi khi không thể thực hiện được.
 • Đôi khi có thể xảy ra Hacker giả làm người hỗ trợ kỹ thuật thông báo đến thiết bị nhiễm malware, sau đó sẽ yêu cầu người dùng trao đổi truy cập máy tính, từ đó Hacker có thể xóa hoặc sao chép các thông tin cá nhân của người dùng.

3/ Nguyên lý hoạt động của TeamViewer

Để sử dụng phần mềm Teamviewer, trước tiên cả 2 hay nhiều thiết bị cần kết nối với nhau đều phải được cài đặt Teamviewer thì mới có thể mở lên để sử dụng được.

Sau khi cài đặt, bạn sẽ được phần mềm Teamviewer cung cấp ID và mật khẩu. Bạn chỉ việc đưa ID và mật khẩu cho người dùng máy bên kia để họ đăng nhập vào Teamviewer trên máy tính của họ.

Khi đã kết nối thành công, người dùng máy bên kia sẽ điều khiển được trên máy tính của bạn.

4/ Cách tải và cài đặt phần mềm Teamviewer miễn phí

Hướng dẫn cách tải phần mềm Teamviewer miễn phí

Bước 1: Tải phần mềm

Cài đặt phần mềm Teamviewer miễn phí cho Windows

Bước 2: Nhấn chọn Basic Installation > Personal/ Non-commercial use > Chọn Accept – finish.

Bây giờ bạn chỉ cần đợi cho đến khi phần mềm này được cài đặt vào máy là có thể sử dụng được ngay.

cách sử dụng Teamviewer

5/ Một số lưu ý khi sử dụng Teamviewer

 • Luôn luôn phải quan sát màn hình: Khi đã thực hiện kết nối Teamviewer thì người khác sẽ điều khiển trên máy tính của mình. Tuy nhiên, mọi thao tác đều xuất hiện trên màn hình của bạn. Vì vậy, bạn cần quan sát phải quan sát trên màn hình để chú ý từng thao tác của người dùng kia, tránh việc họ lấy cắp dữ liệu hay xem những thông tin riêng của bạn.
 • Tắt ngay Teamviewer khi không sử dụng đến: Sau khi công việc đã hoàn thành bạn cần tắt ngay lập tức vì để mở Teamviewer thì người kia vẫn có thể vào lại máy của bạn qua Teamviewer.
 • Thường xuyên cập nhật Teamviewer: Việc bạn thường xuyên cập nhật hay gỡ đi tải lại phần mềm sẽ giúp bạn nhận được những bản vá, bảo mật bởi nhà phát hành, đồng thời cũng tăng thêm tính bảo mật cho phần mềm Teamviewer trên máy tính của bạn.

6/ Kết bài

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về Teamviewer và cách sử dụng phần mềm Teamviewer. Hy vọng bài viết đã bổ sung kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị cùng phần mềm Teamviewer!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *