Surface Laptop khác gì so với Surface Pro – Nên chọn máy nào tốt nhất

Surface Laptop và Surface Pro đều là những sản phẩm của Microsoft mang nhiều tính năng, ưu điểm vượt trội. Trợ giúp và giải quyết mọi công việc dễ dàng hơn. Mỗi sản phẩm của hãng đều mang những nét đặc trưng riêng biệt. Vậy giữa Surface Laptop và Surface Pro có điểm gì khác nhau và người dùng nên sử dụng mẫu máy nào là phù hợp nhất? Cùng tìm hiểu điều này trong một số đánh giá dưới đây nhé!

Điểm giống nhau giữa Surface Laptop và Surface Pro

  • Đều là dòng máy được sản xuất bởi Microsoft, mang thương hiệu nổi tiếng khắp thế giới.
  • Đều có màn hình cảm ứng cho độ hiển thị xuất sắc, tương thích với Surface Pen. Vì có màn hình cảm ứng nên chúng ta hoàn toàn có thể vuốt chạm cảm ứng trên màn hình để thao tác nhanh hơn thay vì sử dụng chuột hay bàn phím.
  • Đều được trang bị windows 10 hello có thể mở máy bằng quét nhận diện khuôn mặt một cách an toàn.
  • Thiết kế phần bàn phím bằng vài cao cấp, sang trọng có tác dụng chống bụi, chống nước.
  • Cả hai đều có những tùy chọn cấu hình từ mức trung đến cao cấp, cho người  sử dụng có nhiều lựa chọn hơn.

Điểm khác nhau giữa Surface Laptop và Surface Pro

  • Surface Laptop

Như đúng tên gọi thì đây là chiếc Laptop thuần túy giống như những chiếc laptop truyền thống. Máy được trang bị hệ điều hành Windows 10S tuy nhiên có thể nâng cấp lên thành win 10 HOME hoặc Pro.

gia-surface-laptop-2-chinh-hang

Thời lượng pin của máy lên đến 12 tiếng đồng hồ nhưng nên sử dụng các tác vụ năng thì thời gian vẫn kéo dài từ 8-10 tiếng ổn định.

Không có khả năng tách rời bàn phím với màn hình như ở Surface Pro nhưng vẫn có màn hình cảm ứng độc đáo với 13.5 inch, độ phân giải 2K 2256 x 1504 pixel và mật độ điểm ảnh 201 PPI, phần màn hình cũng được bảo vệ bởi kính Gorilla Glass 3 giúp tăng độ bền cho máy. 

Cấu hình của Surface Laptop sở hữu chip CPU intel core i5, i7 thuộc thế hệ thứ 7 Kaby Lake. Mức RAM tùy chọn từ 4GB, 8GB, 16GB và SSD 126GB, 256GB, 512GB, 1TB. Card đồ họa cho 2 bản i5 là on intel 620 và iris plus 640 cho bản i7.

  • Surface Pro

Màn hình của Surface Pro nhờ hơn so với Surface Laptop, với 12,3 inch, độ phân giải 2736×1824 (267 ppi). Surface Pro mang hệ điều hành Windows 10 Home, cho người dùng sự trải nghiệm khá hoàn hảo.

gia-surface-pro-2017-cu-ha-noi-gia-re-

Surface Pro sẽ trở thành laptop khi được gắn với bàn phím Type Cover, Thông qua chân chống kickstand để giữ màn hình luôn đứng một cách vững chắc và người dùng có thể gỡ Type Cover để dùng như một chiếc tablet thông thường.

Surface Pro là một chiếc tablet mỏng nhẹ hơn so với Surface Laptop nên thích hợp để di chuyển. Việc vẽ, thiết kế trên màn hình cảm ứng hoặc cần chuyển đổi linh hoạt giữa tablet để giải trí và laptop để làm việc hơn là so với chiếc máy tính thuần chủng.

>>8 điều mà Surface Laptop đang bỏ xa Macbook Pro 13 ở thời điểm hiện tại

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện đến phiên bản thứ 6 mang tên Surface Pro 6. Với cấu hình cực khủng mang chip xử lý i5 hoặc i7 và RAM 16 Gb, SSD  lên tới 1TB. Pin của Surface Pro lên đến 13,5 tiếng đồng hồ cho công việc diễn ra thuận tiện hơn.

>>Xem thêm:Những yếu tố khiến Surface Pro 2017 Microsoft đứng vững trên thị trường 

Nên chọn Surface Pro hay Surface Laptop

Vậy đâu là lựa chọn phù hợp nhất? Điều đó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thường ngày của bạn. Bạn cần xác định mình muốn. Surface Laptop sẽ phù hợp với đa số người dùng cần một thiết bị đơn giản giống như chiếc máy truyền thống thân thuộc để tiện cho nhu cầu làm việc, học tập thường ngày. Dù là mẫu máy nào thì bạn hãy đến với Surface Việt.

Chúng tôi sẽ tư vấn một cách chính xác hơn và đưa đến cho bạn những cấu hình đúng theo nhu cầu sử dụng của bạn. Hãy là một người tiêu dùng thông minh và đưa đến sự lựa chọn chính xác nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *