Vì sao các dòng máy tính của Microsoft lại được ưa chuộng hơn Apple 

Trong thời gian gần đây thì Apple đã không còn chiếm lĩnh thị trường các dòng máy tính và máy tính bảng cao cấp nữa. Thay vào đó là những sản phẩm công nghệ nhà Microsoft với hàng loại dòng máy thiết kế ấn tượng khác nhau, với tên gọi là Surface. Vậy lý do nào khiến các dòng máy tính của Microsoft lại được ưa chuộng hơn Apple, hay đi tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé!

Các dòng máy tính của Microsoft đang dần chiếm ưu thế

Đã có rất nhiều câu chuyện trong việc so sánh giữa hai ông lớn Microsoft và Apple. Cũng chẳng vội kết luận giữa ai thắng ai bại qua các dòng máy. Mà dòng máy nào ưa chuộng hơn là dựa vào đánh giá của người sử dụng. Trên thị trường trong và ngoài nước thì các dòng máy của Microsoft và Apple luôn được đánh giá rất cao. Mặc dù ra đời sau so với Apple nhưng các mẫu surface của Microsoft luôn mang đến thiết kế rất độc đáo, ấn tượng và cấu hình mạnh mẽ không kém cạnh gì so với đối thủ của mình.

gia-surface-laptop-2-chinh-hang

  • Hệ điều hành Windows thân thiện và phổ biến hơn Mac OS

Windows 10 có thể nâng cấp hay cài đặt tương đối dễ dàng và Windows 10 có thể tìm kiếm nhanh hơn, thao tác cũng nhanh, làm việc hiệu quả hơn. Dường như bạn có có thể sử dụng Mac OS ngay từ lần đầu sử dụng. Chúng không thân thiện lắm và phải mất một thời gian để làm quen. Hiện nay các dòng máy tính khác trên thị trường hầu hết đều sử dụng Windows. Chúng có kho ứng dụng, đặc biệt về game luôn đa dạng, đặc sắc hơn rất nhiều so với Mac OS.

Vậy nên, Windows luôn là nơi thích hợp hơn để chơi game hơn so với Mac. Đây là điều mà trên các dòng của Apple đang cải thiện.

Mac OS là một hệ điều hành khá kín và nó không tùy biến cao như Windows có giao diện và các tính năng thay đổi theo sở thích của người dùng.

  • Trợ lý ảo

Nếu bên Apple có trợ lý ảo là Siri nhưng nó chỉ được tích hợp trên iPhone và iPad, không tích hợp trên Mac OS X. Điều này khá đáng tiếc cho các dòng máy của Apple. Còn ngược lại trở lý ảo Cortana của Microsoft  lại được chú ý hơn. Giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác nhanh hơn. Và Microsoft không ngừng cải thiện hệ điều hành của mình, nâng cấp lên nhiều phiên bản khác nhau, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu người sử dụng.

  • Các sản phẩm của Apple có giá rất cao.

Một chiếc máy tính sử dụng Windows thì luôn có giá rẻ hơn một chiếc máy của Apple ở cùng một cấu hình.  Nếu  cùng một mức chi phí thì bạn khó có thể mua một chiếc máy Mac với mức cấu hình ngang với các dòng Surface dùng Windows. 

mua-Surface-Book-2-uy-tin-o-dau

  • Có rất nhiều lựa chọn khi mua Windows PC

Đúng là như vậy, bởi Mac chỉ được dùng độc quyền trên các sản phẩm nhà Apple. Nên bạn sẽ không có nhiều sự lựa chọn về cấu hình hay là thiết kế đa dạng hơn rất nhiều các dòng dòng windows khác, đặc biệt như các mẫu Surface rất đa dạng . Điều mà người dùng phải biết là các dòng Apple khó có thể nâng cấp hay thay thế các linh kiện trong máy. Còn trên các dòng sản phẩm của Microsoft cũng dễ dàng nâng cấp hơn và thay thế linh kiện nếu có sự cố mà không gặp khó khăn.

Kết luận

Nếu như bạn muốn chọn một chiếc máy dễ dùng, thân thiện và giá cả phải chăng thì bạn nên đến với các thiết kế của Microsoft,  đồng thời bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong Store của Microsoft. Những đặc điểm trên cũng cho thấy Apple cần phải làm gì đó để cải thiện tình trạng này. Hi vọng trong tương lai sẽ có nhiều mẫu máy để chúng ta ngồi bàn luận hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *