Trình duyệt Microsoft Edge cho Mac bị rò rỉ, đã có sẵn để người dùng Mac có thể tải về máy sớm hơn

Microsoft vừa tiết lộ bản trình duyệt Edge dành cho macOS, hiện tại các liên kết tải xuống đã xuất hiện trực tuyến sớm hơn một chút. Người dùng Twitter có nickname là WalkingCat đã phát hiện ra các liên kết tải xuống chính thức của Microsoft cho cả các bản dựng Canary được cung cấp bởi Chromium hàng ngày của Edge cho Mac và các bản dựng Dev hàng tuần. Microsoft đã và đang làm việc để hỗ trợ các phím tắt trên bàn phím Mac và hãng đã thử nghiệm vị trí nút để trình duyệt này trông giống như một ứng dụng của Mac.

Microsoft cũng bổ sung hỗ trợ Touch Bar, với các tùy chọn cho thanh trượt điều khiển phương tiện và khả năng chuyển đổi các tab từ Touch Bar. Các góc được làm tròn cho các tab cũng có sẵn trong phiên bản macOS Edge và Microsoft đang lên kế hoạch đưa cùng một giao diện người dùng này vào Windows. 

Microsoft cũng vừa công bố các kiểm soát quyền riêng tư mới cho Edge và tính năng Bộ sưu tập mới để thu thập hình ảnh, văn bản và ghi chú chung từ web. Những tính năng mới này chưa có trong phiên bản Edge của Mac, nhưng công ty đang lên kế hoạch đưa những tính năng này vào cả bản dựng Windows và macOS.

Thêm vào đó, Microsoft bất ngờ quyết định làm việc với Google trên trình duyệt Edge của hãng, có thể nói rằng Microsoft sẽ cung cấp Edge cho Mac chính thức sớm. Nếu bạn không muốn chờ đợi, bạn có thể sử dụng các liên kết tải xuống đã có sẵn ở trên mạng.

Chúng tôi đã thử nghiệm chạy bản phát hành Dev mà không gặp vấn đề gì. Khó khăn duy nhất chúng tôi gặp phải là Edge thường xuyên báo lại rằng các trang web an toàn là nguy hiểm.

Vì Microsoft chưa chính thức mở thử nghiệm cho Edge dựa trên Chromium mới trên Mac, vì dù sao trình duyện này cũng là  cho Windows trước tiên, nên có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề với các bản dựng này. Mặt khác, các bản dựng Edge Dev và Canary sẽ hoạt động nhiều như trên Windows, nhưng với một số điều chỉnh thiết kế nhỏ chưa được đưa lên hệ điều hành riêng của Microsoft.

Nếu bạn muốn chờ con dấu phê duyệt của Microsoft, phiên bản Mac vẫn được liệt kê là “sắp ra mắt” trên trang web Edge Insider của Microsoft, còn phiên bản Windows, tất nhiên là đã có sẵn để bạn trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *