Microsoft sẽ thực hiện những cải tiến khiến Cortana có thể trò chuyện với con người một cách “thật” hơn

Trợ lý kỹ thuật số của Microsoft, Cortana, đã tụt lại phía sau Trợ lý Google và Alexa trong năm 2018. Người khổng lồ phần mềm đang dần định vị lại Cortana như một tính năng có thể chạy ở bất cứ đâu, thay vì là đối thủ của Google, Amazon hay của Apple. Microsoft hiện dường như đang nhắm mục tiêu Cortana vào các tương tác trò chuyện nhiều hơn cho các công nhân đang hoạt động trong tổ chức hàng ngày của họ. Tại hội nghị nhà phát triển Microsoft Build năm nay, công ty đã đưa ra các ví dụ về cách Cortana sẽ có thể trả lời các cuộc hội thoại, tổ chức các cuộc họp và thực hiện lời nhắc nhở một cách chủ động.

Cortana đã có thể thực hiện rất nhiều tính năng này ngày hôm nay, tính năng này là yếu tố đàm thoại đã được cải thiện. Microsoft đã mua Semantic Machines vào năm ngoái và kết hợp với các nhà nghiên cứu của Microsoft, công ty AI xây dựng AI đàm thoại sẽ kết hợp các kỹ năng và bối cảnh để cho các trợ lý kỹ thuật số như Cortana thực sự làm những việc bạn yêu cầu họ làm. Nó được thiết kế để kết nối các dịch vụ thuộc sở hữu của Microsoft và thậm chí của bên thứ ba, vì vậy các trợ lý kỹ thuật số như Cortana có thể có được ngữ cảnh phù hợp khi bạn yêu cầu nó thêm mục nhập lịch hoặc tổ chức đặt chỗ.

Cortana sẽ là tính năng đắc lực cho các doanh nghiệp

Microsoft thực sự đang nhắm đến các tính năng mới này tại các doanh nghiệp. Công ty đã trình diễn AI đàm thoại mới này theo cách mà nhắm vào các nhân viên đang thực hiện các yêu cầu gặp mặt và thay đổi lịch trình cho các đồng nghiệp. Microsoft hình dung một tương lai nơi mỗi doanh nghiệp sẽ có trợ lý ảo riêng giống như họ có một trang web và họ sẽ có thể tương tác với nhau để hoàn thành công việc. Microsoft đang cung cấp công cụ đàm thoại mới này cho các nhà phát triển thông qua Bot Framework và công cụ này cũng sẽ được tích hợp vào Cortana.

 

Đây chắc chắn là một sự thay đổi có chủ ý cho Cortana. Microsoft đã chuyển Cortana ra khỏi bộ phận nghiên cứu AI của mình và gia nhập nhóm Trải nghiệm và Thiết bị vào cuối năm ngoái, báo hiệu sự tập trung vào Cortana là trợ lý trên nhiều sản phẩm và nền tảng. Giám đốc Microsoft Cort Cortana cũng đã rời đi vào năm ngoái và công ty đã định vị lại Cortana trên Windows 10, bao gồm tách nó khỏi tìm kiếm và tắt tiếng trợ lý kỹ thuật số trong quá trình thiết lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *