Microsoft đang xây dựng Internet Explorer thành Chromium Edge mới

Microsoft đã tiết lộ một số tính năng mới được cập nhật cho trình duyệt Edge Chromium sắp tới của hãng. Sự bổ sung lớn đầu tiên là một Chế độ IE mới cho Edge cho phép các doanh nghiệp tải các trang web cũ trực tiếp trong trình duyệt Edge Chromium mới, sử dụng công cụ kết xuất Internet Explorer. Microsoft đang xây dựng IE trực tiếp vào Edge cho mục đích này, vì vậy các doanh nghiệp không bị ép buộc phải sử dụng IE trực tiếp cho các trang web nội bộ trước kia nữa, thay vào đó có thể chuyển và chạy những trang web này trên trình duyệt Edge Chromium mới nhất.

Phiên bản Edge hiện tại sẽ mở Internet Explorer 11 trên Windows 10, có giao diện riêng và hoạt động không được tốt trên các trang web hiện đại. Chế độ IE mới này thực sự tải nội dung trong Edge, do đó, bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt ngoài logo IE nhỏ trên tab cho biết chế độ này đã được bật.

Tính năng Internet Explorer Mode là một tính năng hỗ trợ doanh nghiệp

Chế độ IE mới này được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp và hãng thừa nhận rằng đây là một bước tiến lớn để khiến họ sử dụng Edge Chromium thay vì kết hợp giữa Chrome và Internet Explorer. Sau đó, chúng tôi có một trình duyệt dành cho bạn, cập nhật thường xuyên trên Windows 7 và Mac, xử lý những thứ như tùy chỉnh CNTT của trang Tab mới và Tìm kiếm của Microsoft và IE tích hợp.

Microsoft cũng đang cho phép các doanh nghiệp tùy chỉnh trang Tab mới cho Edge Chromium. Điều này sẽ liên quan đến logo công ty tùy chỉnh, tùy chọn tải một số trang web vào các tab trên cùng và tích hợp với Microsoft Search và Office 365.

Mặc dù các tính năng này sẽ chủ yếu nhắm vào các doanh nghiệp, Microsoft cũng đang xây dựng một tính năng Bộ sưu tập hoàn toàn mới cho Edge Chromium. Đây có lẽ là tính năng thú vị nhất của Edge cho đến nay và nó được thiết kế cho người dùng web để có thể dễ dàng thu thập văn bản, hình ảnh và thông tin từ internet vào một ghi chú.

Sau đó, bạn có thể chia sẻ điều này với bạn bè hoặc gia đình qua email hoặc xuất ngay lập tức sang Word hoặc Excel. Điều này có vẻ siêu hữu ích nếu bạn thu thập thông tin về một giao dịch mua lớn, vì bạn sẽ có thể xuất thành một danh sách trong Excel có thể được sắp xếp theo giá. Nếu bạn là giáo viên hoặc học sinh thu thập thông tin từ web, thì tất cả các bộ sưu tập này sẽ có trích dẫn. 

Thêm tính năng chặn các trình theo dõi người dùng qua web

Microsoft cũng đang tập trung vào các cải tiến về quyền riêng tư đối với Edge, đặc biệt là chặn các trình theo dõi bạn trên web. Microsoft đã thực hiện một nhiệm vụ bảo mật trong những năm gần đây và đó là điều mà CEO Satya Nadella liên tục nói về vấn đề này là vấn đề đáng chú trọng. 

Microsoft đang lên kế hoạch tạo một trang riêng tư duy nhất trong Edge cho phép người dùng lựa chọn từ ba cấp độ khác nhau: không bị hạn chế, cân bằng và nghiêm ngặt. Cả ba đều được thiết kế để chặn các trình theo dõi độc hại trên web, nhưng mức độ theo dõi quảng cáo sẽ thay đổi rất nhiều trên mỗi chế độ. Không giới hạn được thiết kế để cho phép trình theo dõi từ tất cả các trang web, với quảng cáo được cá nhân hóa. Chế độ cân bằng, là chế độ mặc định, chặn trình theo dõi từ các trang web mà bạn đã truy cập, có nghĩa là bạn sẽ thấy ít quảng cáo hơn dựa trên các trang web mà bạn đã truy cập. Công cụ ngăn chặn theo dõi tích cực nhất sẽ được tìm thấy dưới sự kiểm soát chặt chẽ, chặn tất cả các trình theo dõi, nghĩa là bạn sẽ không phải thấy tất cả những quảng cáo đeo bám mình vào trang web bất kỳ mà bạn tìm kiếm nữa.

Chế độ chặn một cách nghiêm ngặt sẽ rất mạnh , điều đó có nghĩa là một số trang web có thể bị hỏng do các trình theo dõi này bị chặn. Microsoft thậm chí còn bổ sung tính năng ngăn chặn theo dõi nghiêm ngặt vào chế độ ẩn danh của mình, do đó, rõ ràng rằng nếu bạn sử dụng chế độ đó, thì sẽ không có gì bị theo dõi. Gã khổng lồ phần mềm vẫn chưa tìm ra tất cả các chi tiết chính xác về phòng chống theo dõi. 

Tuy nhiên, dù thông báo là vậy, vẫn chưa rõ ràng khi nào tất cả các tính năng Edge mới này sẽ xuất hiện, nhưng Microsoft đã nói tại hội nghị Microsoft Build 2019 rằng hãng đã bắt đầu trên tất cả các tính năng mới này và một số phần trong số chúng có thể hiển thị trong Chromium cam kết và kích hoạt câu hỏi cho công ty. Nếu bạn đang thử nghiệm Edge Canary, thì bạn sẽ là một trong những người đầu tiên dùng thử bất kỳ tính năng mới nào đó được kể tới ở trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *