Liệu Surface Buds của Microsoft có thành công trong “cuộc chiến” tai nghe không dây quyết liệt?

Surface Buds với Cortana liệu có chiếm lĩnh được thị trường của AirPods, Pixel Buds, Galaxy Buds và Alexa Buds?

Hãng Apple có thể đang gặp vấn đề với doanh số của iPhone và những phản ứng trái chiều đối với các dịch vụ mới như Apple News + và Apple TV +, nhưng công ty đang làm khá tốt với AirPods. Tuy nhiên, thành công đó – và thị trường tai nghe không dây đang phát triển nhanh chóng – đang khiến các đối thủ của hãng ngày càng cạnh tranh khốc liệt hơn. Gã khổng lồ công nghệ mới nhất đang thực hiện một cuộc chơi cho thị trường AirPods, là Microsoft, được cho là đang làm việc với chiếc tai nghe không dây mang tên Surface Buds.

Surface Buds-chinh-hang Nhu cầu của người tiêu dùng về tai nghe không dây ngày càng tăng, được hỗ trợ bởi xu hướng bắt đầu bởi Apple trong việc loại bỏ giắc cắm tai nghe trong điện thoại thông minh. Thị trường này dự kiến ​​sẽ đạt 10 tỷ đô la vào năm 2023. Điều đó có nghĩa là, lợi thế lớn cho cổ phiếu Microsoft không chỉ là doanh thu tiềm năng khi chơi Surface Buds, nó còn mang lại nhiều lợi ích lớn hơn.

Microsoft đang trong quá trình nghiên cứu để cho ra đời tai nghe không dây Surface Buds

Thurrott, một trang web nổi tiếng về việc luôn nắm bắt được những thông tin mới nhất về sự cập nhật của các hãng công nghệ, đã thông báo rằng Microsoft hiện đang làm việc trên một sản phẩm mới với tên mã là Morr Morrison.

Theo nhiều nguồn tin chưa được đặt tên của Thurrott, Morrison là một bộ tai nghe không dây có thể cuối cùng sẽ được gọi là Surface Buds khi phát hành (có khả năng vào năm 2019). Họ dự kiến ​​thiết bị sẽ được tích hợp Cortana và có thể kết hợp các khả năng tiên tiến như khử tiếng ồn và công nghệ được mô tả như một cách để cải thiện sự tương tác giữa điện thoại và tai nghe để giúp đọc nội dung trên điện thoại dễ dàng hơn.

Nếu ý tưởng về MSFT làm tai nghe có vẻ xa vời, hãy nhớ rằng mùa thu năm ngoái, công ty đã ra mắt Surface Headphones. Đây là những tai nghe không dây có giá cao ($ 349,99) với chức năng khử tiếng ồn chủ động, điều khiển cảm ứng và – quan trọng nhất – tích hợp Cortana.

Lĩnh vực phát triển của các đối thủ cạnh tranh AirPods

Khi Apple giới thiệu AirPods cùng với iPhone X vào năm 2017, chiếc tai nghe không dây trông kỳ quái này đã bị chế giễu rộng rãi. Mặc dù vậy, phải mất rất lâu người tiêu dùng mới nhận ra sự tuyệt vời của loại tai nghe này, AirPods là một thành công bất ngờ và nhu cầu sử dụng thiết bị này đã tăng lên đáng kể.

AirPods hiện đang nắm giữ 60% thị trường toàn cầu cho tai nghe không dây thực sự và vào tháng 3, công ty đã phát hành phiên bản thế hệ thứ hai với Siri rảnh tay.

Surface Buds

Kể từ khi AirPods được công bố lần đầu tiên, chúng ta đã được chứng kiến sự ra mắt tai nghe không dây Pixel Buds (tích hợp Google Assistant) từ Alphabet, Galaxy Buds từ Samsung với trợ lý giọng nói Bixby. Tai nghe không dây, trong một động thái có thể mở rộng phạm vi của thiết bị đến điện thoại thông minh.

Microsoft phát hành Surface Buds sẽ theo mô hình tương tự và động thái này sẽ mang lại giải thưởng tương tự mà Amazon đang giành được. Với tham vọng điện thoại thông minh của riêng Microsoft đã tan vỡ – trên cả mặt phần cứng và phần mềm Windows – việc bán cho người tiêu dùng một bộ Surface Buds là một cách để Cortana sử dụng trên điện thoại thông minh.

Đưa Cortana vào việc áp dụng rộng rãi hơn có lợi thế rất lớn cho Microsoft. Với học máy, càng nhiều trợ lý giọng nói được sử dụng, nó càng thông minh hơn. Nó càng phổ biến, khả năng các nhà sản xuất thiết bị điện tử của bên thứ ba sẽ cung cấp hỗ trợ trong các sản phẩm của họ càng cao, chẳng hạn như các thiết bị nhà thông minh. Cortana sử dụng công cụ tìm kiếm Microsoft Bing theo mặc định và điều đó mở ra cơ hội doanh thu cho vị trí quảng cáo và tìm kiếm (tìm kiếm Bing đã trả 1,8 tỷ đô la trong năm 2017) khi chủ sở hữu Surface Bud bắt đầu yêu cầu những thứ như tìm kiếm nhà hàng gần nhất hoặc đề xuất phim.

>>Làm gì khi Surface của bạn không nhận bàn phím

Surface Buds nghe có vẻ giống như một sản phẩm thích hợp nhằm lấy lại chỗ đứng cho Microsoft trên thiết bị di động – với hàng tỷ điện thoại thông minh có khả năng kết nối. Nếu công ty có thể thuyết phục người tiêu dùng rằng Surface Buds vượt trội hơn AirPods hoặc Pixel Buds, việc áp dụng Cortana có cơ hội phát triển. Được thêm vào phần cứng doanh thu từ việc bán tai nghe, đó sẽ là tin tốt cho cổ phiếu của Microsoft.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *