Làm gì khi Surface của bạn không nhận bàn phím

Bạn đang sở hữu một trong những thiết bị Surface của Microsoft, đặc biệt là các dòng máy tính lai như Surface Go, Surface Pro, Surface Book. Điểm chung của chúng đều có khả năng tách rời và lắp thêm bàn phím để sử dụng linh hoạt giữa hai chế độ Laptop  và Tablet. Một sự cố có thể xảy ra khi người dùng lắp bàn phím vào màn hình là chiếc Surface của bạn không nhận bàn phím. Lúc này bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Hãy cùng tham khảo một số cách khi xảy ra vấn đề này ngay dưới đây nhé.

Nên làm gì khi Surface của bạn không nhận bàn phím?

Khi chiếc Surface của bạn bỗng nhiên không nhận bàn phím thì lúc này bạn hãy bình tĩnh và đừng có cố thử quá nhiều lần. Điều đầu tiên bạn hãy quan sát xem khi cắm bàn phím vào Surface thì đèn báo có sáng không? Để chắc chắn rằng lỗi đang xảy ra ở bàn phím hay là do phần cứng của máy. Ngay sau đó bạn có thể thử các cách sau:

surface-studio-2-tai-ha-noi

  • Hãy thử tắt máy, khởi động lại máy để xem thử sau khi khởi động lại máy có còn tình trạng bàn phím không nhận hay không. Đôi lúc điều này sẽ làm bàn phím sẽ nhận lại ngay sau khi khởi động máy lại. Bên cạnh đó lau chùi lại các cổng hãy các giắc cắm, khớp nối khi kết nối bàn phím. 
  • Kiểm tra lại phần mềm hoặc Driver, trong trường hợp cần thiết có thể cài mới chương trình lại cho máy Surface để fix lại các lỗi do driver gây nên. Nếu như thiếu Driver thì hãy tải driver đó về cài đặt ngay, như vậy sẽ khắc phục ngay việc surface không nhận bàn phím.
  • Hãy cập nhật phiên bản mới Window 10: Do phiên bản hiện điều hành của bạn đã quá cũ và bạn quên đi việc nâng cấp cho máy và hãy thử cập nhập phiên bản mới của Windows 10 mới nhất để fix lỗi bàn phím.
  • Nguyên nhân có thể là do phần cứng trên Mainboard, đây là lỗi sản xuất của các dòng Surface và bạn có thể xử lý trường hợp này là gửi máy đi bảo hành. Tuy nhiên trường hợp này hiếm khi xảy ra và nếu có thì sẽ phát hiện ra ngay từ khi sử dụng máy. Vậy nên nếu xảy ra trường hợp do phần cứng bên trong máy thì bạn sẽ được bảo hành miễn phí.

Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các cách như trên mà không thấy khả quan. Ngoài những nguyên nhân trên mà sau khi đã sửa chữa cũng như khắc phục không được thì có thể bàn phím của bạn đã bị hỏng hóc. Nguyên nhân dẫn đến điều này là lỗi chủ quan, bị va chạm, rơi vỡ, va đập mạnh…Lúc này chắc chắn bạn sẽ cần ngay một chiếc Cover Surface mới cho mình.

Mua Cover Surface tại Surface Việt

Hiện nay ở cửa hàng Surface Việt có bày bán các loại bàn phím cho các dòng Surface với nhiều màu sắc khác nhau. Chẳng hạn như bàn phím cho Surface Go, Surface Pro và đặc biệt là  Surface Book không chỉ thực hiện các thao tác gõ máy đơn giản mà bàn phím này chữa đựng sức mạnh để tăng hiệu suất của Surface Book lên đáng kể. 

gia-ban-surface-book-tai-ha-noi

Với bàn phím của Surface Go hay Surface Pro đều được thiết kế rất sang trọng và cao cấp. Với nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với lựa chọn đúng với cá tính của bạn. Giá cả của các phụ kiện này rất phải chăng, cạnh tranh trên thị trường. Vậy nên bạn không phải lo lắng trong bất cứ trường hợp nào mà Surface không nhận bàn phím. Sẽ luôn có hướng giải quyết tối ưu cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *