Điểm qua các thế hệ nhà Surface Pro đầy ấn tượng

Hiện nay trên thị trường Việt Nam các dòng Surface Pro được bày bán rất nhiều. Trong đó nổi trội là các thế hệ như Surface Pro 5, Surface pro 6. Như vậy tức là dòng máy này đã có đến 6 thế hệ được ra mắt. Còn đặc biệt hơn là có thể trong năm 2019 sẽ đón chào thế hệ thứ 7 với cái tên Surface Pro 7 ra đời. Nội dung bài viết này chúng tôi sẽ điểm qua  các thế hệ nhà Surface Pro đầy ấn tượng cho các bạn cũng hiểu rõ hơn về chúng.

Surface Pro đời đầu

Hãng Microsoft cho ra mắt thế hệ đầu tiên của Surface Pro vào tháng 2 năm 2013. Lúc đó máy được chạy hệ điều hành windows 8 và chúng khá ấn tượng với thiết kế cũng rất nhỏ, gọn gàng, trọng lượng khoảng 1kg. Tuy nhiên điều này đã không phù hợp với thiết của các mẫu tablet nhỏ gọn,

Surface Pro 2

Ngay trong năm 2013 thì Microsoft đã cải tiến luôn thế hệ đầu đề lấp đi những nhược điểm của mẫu máy cũ. Lúc này Surface Pro 2 ra đời với trọng lượng nhẹ hơn và cải tiến về cấu hình. Với chip Core i5-4300U Haswell  và tùy chọn RAM 4GB hoặc 8GB, SSD lên đến 512GB. Ở tại thời điểm đó thì điều này quả thực rất ấn tượng. Song nó vẫn chưa đủ để cạnh tranh với các dòng máy khác trên thị đường.

Surface Pro 3

Khi mà vẫn thấy có nhiều bất cập trên Surface Pro 2 ngay tức khắc giữa năm 2014 thì Surface Pro 3 được ra đời. Sản phẩm này chỉ có trọng lượng là 0,8kg và độ mỏng là ,36 inch. Lúc này Surface pro đã giống với các dòng tablet mỏng nhẹ. Tuy nhiên vẫn nhận được nhiều phàn nàn về thời lượng pin và có một số ý kiến trái chiều với cấu hình của máy.

Surface Pro 4

Hiện nay mẫu máy này vẫn được bày bán trên thị trường, song rất tiếc là có quá nhiều người kế nghiệm khác ra đời nên nó phải nhường vị trí và lùi lại phía sau. Pro 4 được xem là một cải cách đáng kinh ngạc của dòng Pro. Trong 10/2015 nó xuất hiện với hệ điều hành Pro 10 hoàn hảo. Sức công phá của Pro 4 gây tiếng tăm và tạo tiền đề mạnh mẽ cho Pro 5 ra đời.

surface-pro-4

Surface Pro 5

Nhảy qua một năm, đến năm 2017 thì Pro 5 mới ra đời sau sự thành công của Pro 5. Mẫu máy này còn gọi là Surface Pro 2017. Bởi nó mang sự khác biệt đánh dấu trong năm 2017. Tiếp đó còn được tích hợp thêm LTE nên mẫu máy càng linh hoạt và trở nên mạnh mẽ hơn. Trang bị cho mình chip vi xử lý Kaby Lake mới nhất nên mẫu máy này sở hữu cấu hình mạnh có thể xử lý được nhiều tác vụ khác nhau.

gia-ban-Surface-Pro-2017-cu-ha-noi

Cải cách nhiều hơn về ngoại hình cũng như thiết kế màn hình ấn tượng nên đã thu hút được nhiều người sử dụng

Surface Pro 6

Năm 2018 cũng là năm thành công nhất của Microsoft, Pro 6 ra mắt và là mẫu máy bán chạy nhất. Sử dụng chip core i5 hoặc i7 với tùy chọn RAM 8GB, 16GB và bộ nhớ SSD 128GB, 512GB lên đến 1TB. Với chip thế hệ thứ 8 của intel cho máy này cấu hình khủng.

>>Mở hộp bóc seal Surface Pro 6 2018 đầu tiên tại Việt Nam – so sánh với Surface Pro 2017

Nên chọn dòng máy Surface Pro nào?

Hiện nay, tại hệ thống Surface Việt đang bán và trưng bày các dòng máy như Surface Pro 4, Pro 5 (2017), Pro 6. Để có thể lựa chọn dòng máy nào phù hợp thì bạn hãy quan tâm đến nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình. Chỉ để sử dụng cho việc làm việc văn phòng, xử lý các tác vụ nhẹ, giải trí thì bạn hãy chọn Surface Pro 5. Còn nếu bạn muốn tìm một chiếc máy có thể thiết kế đồ họa và chạy các ứng dụng nặng thì Surface Pro 6 ở phiên bản cấu hình cao sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *