Đánh giá thời lượng pin của Surface Book ở chế độ máy tính bảng

Có thể bạn chưa thực sự hiểu rõ về khả năng điều tiết pin giữa phần màn hình và bàn phím của Surface Book. Theo như lời giới thiệu từ phía Microsoft thì thời lượng pin của mẫu máy này lên đến 16 tiếng đồng hồ ấn tượng. Trong bài viết này chúng ta sẽ đánh giá thời lượng pin của Surface Book ở chế độ máy tính bảng để xem khi hoạt động ở chế độ này thì thời lượng pin sẽ như thế nào. Có đảm bảo để sử dụng các công việc được ổn định hay không 

Thời lượng pin của Surface Book ở chế độ máy tính bảng như thế nào?

Surface Book được biết đến là sản phẩm khiến người xem bất ngờ nhất và quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đó là 1 chiếc máy tính bảng cao cấp chạy Windows 10 với khả năng biến đổi thành một chiếc laptop thực thụ mạnh mẽ khi kết nối với bàn phím. Và biến chuyển linh hoạt với nhiều chế độ khác nhau nên rất tiện lợi khi sử dụng.

mua-Surface-Book-uy-tin-o-dau

Khi mẫu máy này ra mắt thì cả thế giới, những người yêu công nghệ đã hết sức bất ngờ khi thời lượng pin lên đến 16 tiếng đồng hồ. Tuy nhiên con số này chính xác khi máy hoạt động ở chế độ laptop và trong điều kiện sử dụng phù hợp. Vậy ở chế độ máy tính bảng, khi mà bàn phím được được tháo rời khỏi màn hình thì thời lượng pin là bao nhiêu.

Trước khi nói đến thời lượng pin ở chế độ máy tính bảng thì bạn cần biết rằng: thời lượng pin của Surface Book 1 phần pin để phục vụ cho màn hình (ở dạng máy tính bảng), còn một phần còn lại được lắp vào phần lưng bàn phím vật lý. Và pin lắp vào bàn phím có thời lượng lâu hơn so với pin cho tablet. Ở điều kiện chuẩn sẽ cho thời lượng pin như Microsoft công cố. Nhưng nếu như đảm bảo cho các hoạt động theo nhu cầu của người sử dụng thì pin có thể lên đến 9-10 tiếng đồng hồ.

>>Surface Book – cỗ máy đồ họa chuyên nghiệp | 16gb RAM, GTX 965, pin 12 tiếng | Surface Book 1

Vậy thời lượng pin cho máy tính bảng chỉ có thể chạy được trong khoảng 4 giờ đồng hồ liên tục mà thôi. Vậy để đảm bảo cho hoạt động làm việc cả ngày thì máy cần phải gắn bàn phím để sử dụng liên tục được.

Cách sử dụng Pin của Surface Book hiệu quả nhất

Như nói ở phía trên thì thời lượng pin dùng ở chế độ tablet chỉ có 4 tiếng đồng hồ nhưng trên thực tế khó có mà đạt được vì còn ảnh hưởng nhiều điều khiến, tác động bên ngoài, nhân tố khác… Nên thời lượng pin còn phụ thuộc vào việc bạn thao tác và làm gì trên Surface. Vậy làm sao để có thể sử dụng Pin của Surface Book hiệu quả nhất. Bạn hãy lưu ý một số điều như sau:

  • Nên sử dụng trong điều kiện nhiệt độ phù hợp, không sử dụng ở nhiệt độ quá cao hay thời tiết nóng bức.
  • Không nên sử dụng phần mềm, ứng dụng nặng quá lâu mà không có sự trở giúp của pin ở bàn phím.
  • Không để màn hình Surface Book quá sáng và điều chỉnh độ sáng phù hợp nhất.
  • Bật chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời lượng pin cho Surface.
  • Tắt Bluetooth hay bật chế độ máy bay, tắt wifi nếu như không sử dụng.
  • Cho máy nghỉ ngơi khi đặt năng suất quá cao.
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm cùng với máy.

surface-book-chinh-hang

Với việc đánh giá pin của Surface Book như trên đã cho bạn hiểu rõ cách thực hoạt động của pin trên máy với 2 phần pin khác nhau. Và với thời lượng pin lên đến 16h đồng hồ ấn tượng sẽ giúp người dùng có được sự hiệu quả trong công việc hơn.

>>Xem thêm: Điểm qua các thế hệ nhà Surface Pro đầy ấn tượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *